An ninh Cảng biển

ISO/ISPS/Công nghệ thông tin
Diễn tập phương án phòng cháy chữa cháy và an ninh cảng biển tại XNXD Chùa Vẽ  (02/10/2008 09:37:00 )
Chiều ngày 01/10/2008 tại Kho CFS Xí nghiệp xếp dỡ Chùa Vẽ, Ban lãnh đạo Công ty TNHH Một thành viên Cảng Hải Phòng đã kết hợp với Phòng Cảng sát PCCC Công an thành phố Hải Phòng tổ chức buổi diễn tập phương án chữa cháy và an ninh cảng biển
 

20081002_main.jpg Đến dự buổi diễn tập có các đồng chí đại diện lãnh đạo: Phòng cảng sát PCCC, Cảng vụ Hải Phòng, các phòng chuyên môn nghiệp vụ của Công an Thành phố Hải Phòng, các cơ quan thông tấn báo chí trung ương và địa phương. Về phía Cảng Hải Phòng có các đồng chí: Hà Văn Hồng, Bí thư Đảng uỷ Công ty; Nguyễn Công Bình, Chủ tịch Công đoàn; Hoàng Văn Cường, Bí thư Đoàn Thanh niên; các đồng chí trong Ban Tổng giám đốc Cảng; các đồng chí thường trực an ninh cảng biển và đại diện lãnh đạo các đơn vị, phòng ban toàn Cảng Hải Phòng.

          Đồng chí Bùi Chiến Thắng, Phó tổng giám đốc – Trưởng ban chỉ đạo diễn tập phát biểu khai mạc và định hướng mục đích, ý nghĩa của cuộc diễn tập. Các lực lượng tham gia diễn tập đã tham gia thực hành tình huống phòng cháy chữa cháy và an ninh cảng biển tại khu vực Kho CFS – nơi xảy ra cháy giả định. Cửa kho số 10 là nơi các lực lượng diễn tập thao diễn kỹ năng, nghiệp vụ vì đây là nơi tập kết nhiều hàng bách hoá và hàng dệt may (loại hàng dễ bắt cháy).

          Để tham gia diễn tập Cảng Hải Phòng đã huy động 02 xe chữa cháy của Cảng để thực hiện phương án chữa cháy và an ninh cảng biển cấp độ I. Lực lượng PCCC chuyên trách của Cảng Hải Phòng và bán chuyên của Xí nghiệp xếp dỡ Chùa Vẽ cùng tham gia triển khai các lăng nước chữa cháy. Khối bảo vệ thì khẩn trương kiểm soát người và phương tiện ra vào cảng, đồng thời thông báo cho Bộ đội biên phòng cửa khẩu Cảng có kế hoạch phối hợp chặt chẽ việc kiểm soát người lên xuống tàu để phát hiện các đối tượng có dấu hiệu khả nghi, trái phép.

          Đám cháy vẫn tiếp tục phát triển và có khả năng diễn biến phức tạp. Ban an ning cảng biển đã nâng cấp độ an ninh cảng biển tại Cảng Chùa Vẽ lên cấp độ II. Khi các lăng nước của Cảng triển khai chữa cháy, lực lượng y tế khẩn trương tiếp cận hiện trường, sơ cứu và cấp cứu cho người bị nạn và các lực lượng tham gia. Xe nâng hàng của Đội cơ giới đã  kịp thời sơ tán hàng hoá đến nơi an toàn.

          04 xe cứu hoả của cảnh sát PCCC thành phố đã có mặt tại hiện trường, triển khai các biện pháp nghiệp vụ như tiếp cận nguồn nước tại sông Cấm, vận hành xe thang cao 35 mét đưa nước lên cao, truyền nước từ phía cầu tàu cho xe thang dập cháy trên mái kho. Sau 10 phút tập trung đồng bộ các lực lượng, đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn.

          Sau khi kết hợp đồng bộ các biện pháp PCCC, buổi diễn tập đã thành công tốt đẹp. Tình hình an ninh trật tự tại Cảng Chùa Vẽ đã giữ vững ổn định, các tàu đang làm hàng đảm bảo tuyệt đối an toàn.

          Cuộc diễn tập thành công đã khẳng định sự phát triển và trưởng thành về chuyên môn, nghiệp vụ của lực lượng PCCC Cảng Hải Phòng, sự phối kết hợp đồng bộ trong công tác với Phòng cảnh sát PCCC Công an Thành phố Hải Phòng. Bên cạnh đó, các biện pháp thường trực, huấn luyện nghiệp vụ của Xí nghiệp Chùa Vẽ đối với các lực lượng bảo vệ và PCCC cơ sở đã đạt yêu cầu các cấp độ bảo vệ an ninh cảng biển. Đây là kết quả thể hiện quan tâm, chỉ đạo sát sao của Ban lãnh đạo Cảng Hải Phòng trong công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn cảng, góp phần vào sự phát triển và bình yên chung của Thành phố Hải Phòng