Bộ Trưởng Bộ GTVT Hồ Nghĩa Dũng trao kỷ niệm chương….

Bộ trưởng Bộ GTVT Hồ Nghĩa Dũng trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp GTVT cho Trưởng đại diện JBIC và JICA tại Việt Nam

06/10/2008 15:39 GMT+7

Chiều ngày 6/10, tại Văn phòng Bộ GTVT, Bộ trưởng Bộ GTVT Hồ Nghĩa Dũng đã trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp  GTVT  cho 2 ông Mutsuya Mori, Trưởng đại diện JBIC tại Việt Nam và ông Nakagawa, trưởng đại diện JICA tại Việt Nam nhân 2 ông kêt thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam và trở về Nhật Bản nhận nhiệm vụ mới.
 
Phát biểu tại buổi lễ Bộ trưởng Hồ Nghĩa Dũng đánh giá cao vai trò của 2 ông Nakagawa và Mori đã đóng góp lớn trong các dự án GTVT có vốn vay từ Nhật Bản thể hiện qua công tác giải ngân với tỉ lệ rất cao trong năm tài khóa 2007 và 6 tháng đầu năm 2008 đã giải ngân trên 45%. Bộ trưởng cũng hi vọng việc sáp nhập JICA và JBIC sẽ tạo nên một sức mạnh lớn hơn trong việc thúc đẩy thực hiện các dự án GTVT cũng như giúp cho Chính phủ 2 nước có thể đàm phán các dự án mới trong năm tài khóa 2009.
 
Ông Mori đã cảm ơn Bộ trưởng đã dành thời gian tiếp đón  và hứa sẽ tiếp tục quan tâm tới các dự án tại Việt Nam  với các dự án đang tiến hành nhưng thiếu vốn ông sẽ giải trình thêm với chính phủ Nhật Bản.
 
Cũng tại buổi lễ này, Bộ trưởng đã vui mừng chào đón tiến sỹ Tsuno Motonory sang nhận nhiệm vụ trưởng đại diện JICA tại Việt Nam, hi vọng ông Tsuno trên cương vị mới sẽ tiếp tục thúc đẩy sự hợp tác giữa Bộ GTVT và JICA.
 
Tiến sỹ Tsuno Motonory đã cảm ơn Bộ trưởng và mong muốn các cuộc họp định kỳ giữa Bộ GTVT và JICA sẽ vẫn được tiếp tục diễn ra, hi vọng 2 bên sẽ tiếp tục hợp tác nỗ lực giải quyết các khó khăn vướng mắc trong quá trinh hợp tác.
 
Thay mặt Bộ GTVT, Bộ trưởng Hồ Nghĩa Dũng đã gắn kỷ niệm chương Vì sự nghiệp GTVT cho ông Mori.