Cảng vụ Hàng hải Hải Phòng chung tay cùng Chương trình hiến máu nhân đạo năm 2022

        Thực hiện phát động của Đảng ủy, lãnh đạo Cục Hàng hải Việt Nam về việc hưởng ứng Phong trào hiến máu nhân đạo năm 2022 và triển khai chương trình hoạt động của Chi đoàn TNCS Hồ Chí Minh Cảng vụ Hàng hải Hải Phòng năm 2022, Cảng vụ Hàng hải Hải Phòng đã tuyên truyền, vận động công chức, viên chức, người lao động trong đơn vị tham gia hiến máu nhân đạo nhân dịp kỷ niệm 57 năm Ngày truyền thống Ngành Hàng hải Việt Nam (05/5/1965 – 05/5/2022) và hướng tới Đại hội Đại biểu Đoàn Thanh niên Cục HHVN lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022 -2027.

Thứ trưởng Nguyễn Xuân Sang chụp ảnh cùng đoàn Cảng vụ Hàng hải Hải Phòng tại chương trình

          Hiến máu nhân đạo là một trong những hoạt động nhân đạo có ý nghĩa thường xuyên được các đoàn viên trong đơn vị hưởng ứng và tham gia rất tích cực. Với suy nghĩ rằng đâu đó trên cuộc đời này, dòng máu của mình hiến tặng đang hòa chung vào sự sống, vào nhịp thở của người đã từng được chúng ta cứu sống, hạnh phúc khi được chia sẻ và hạnh phúc khi biết ta vừa làm được một điều có ích cho cuộc sống, cho xã hội. 

Đoàn viên thanh niên là lực lượng nòng cốt trong phong trào hiến máu tình nguyện

         Với thông điệp “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” Chương trình hiến máu tình nguyện năm 2022 diễn ra tại Hội trường B Cục Hàng Hải Việt Nam với sự tham gia của 132 đoàn viên thuộc các đơn vị: Cục HHVN, Cảng vụ Hàng Hải Hải Phòng, Quảng Ninh, Thái Bình, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Ban Quản lý dự án 2, Cục Đường thủy nội địa Việt Nam. Trong đó, Đoàn thanh niên Cảng vụ Hàng hải Hải Phòng nhiệt tình hưởng ứng phong trào với sự tham gia của đồng chí Phạm Hồng Cường – Phó Chủ tịch Công đoàn cùng 23 đoàn viên thanh niên, đây chính là hoạt động tiếp nối có tính truyền thống hàng năm của đơn vị, được triển khai sâu rộng có nền nếp, là một mô hình hoạt động nổi bật của công tác đoàn và phong trào thanh niên, thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện, lòng nhân ái, tính nhân văn sâu sắc, là nét đẹp văn hóa, nghĩa cử cao đẹp và tình cảm, trách nhiệm vì cộng đồng.

Đồng chí Phạm Hồng Cường – Phó Chủ tịch Công đoàn Cảng vụ Hàng hải Hải Phòng tham gia hiến máu

          Chương trình đã góp phần tuyên truyền ý nghĩa cao đẹp của hiến máu, giới thiệu, nhân rộng, lan tỏa hình ảnh đẹp của đoàn viên thanh niên trong các hoạt động xã hội, tình nguyện vì cộng đồng.

          Một số hình ảnh của buổi hiến máu tình nguyện: