Cảng vụ hàng hải Hải Phòng đã tổ chức “Hội nghị tổng kết công tác quản lý hoạt động hàng hải tại khu vực cảng biển hải Phòng năm 2009 và giải pháp thực hiện năm 2010”

Để đánh giá những kết quả đã đạt được trong công tác quản lý hoạt động hàng hải trong khu vực cảng biển Hải Phòng, ngày 14/5/2010, Cảng vụ hàng hải Hải Phòng đã tổ chức “Hội nghị tổng kết công tác quản lý hoạt động hàng hải tại khu vực cảng biển hải Phòng năm 2009 và giải pháp thực hiện năm 2010” đến dự Hội nghị có đồng chí Đan Đức Hiệp – Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng; đồng chí Vương Đình Lam – Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam; Đồng chí Nguyễn Hoàng – Phó vụ trưởng Vụ Pháp chế – Bộ Giao thông vận tải và đại diện lãnh đạo các Vụ thuộc Bộ Giao thông vận tải, các Phòng thuộc Cục Hàng hải Việt Nam cùng đại diện Lãnh đạo các sở ban, ngành thành phố, các cơ quan quản lý Nhà nước tại cảng, Các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực hàng hải trên địa bàn thành phố.

         Phát huy những tiềm năng, thế mạnh của thành phố cảng Hải Phòng – cửa ngõ chính thông ra biển của các tỉnh phía Bắc, những năm qua, khu vực cảng biển Hải Phòng đã có những bước phát triển vượt bậc, tiếp tục duy trì mức tăng trưởng cao. Từ năm 2005 cho đến nay, hàng năm, lượng tàu biển đến cảng tăng bình quân 11%, sản lượng hàng hoá thông qua tăng bình quân 26%. Năm 2009, hàng hóa thông qua khu vực cảng biển Hải Phòng đạt mức 33,4 triệu tấn và trên 13 ngàn lượt tàu đến cảng.

          Mặc dù nền kinh tế đất nước có nhiều biến động ảnh hưởng không nhỏ tới sự phát triển và tăng trưởng trong lĩnh vực hàng hải, nhưng các doanh nghiệp vẫn tiếp tục đầu tư nâng cấp cải tạo, xây dựng mới cầu cảng và các nhà máy đóng và sửa chữa tàu biển góp phần tích cực cho việc phát triển kinh tế của thành phố và Đất Nước.

           Là cơ quan thực hiện chức năng quản lý Nhà nước về hàng hải trong khu vực cảng biển Hải Phòng, đồng thời với vai trò là cơ quan chủ trì, điều hành việc phối hợp thực hiện cải cách thủ tục hành chính tại khu vực cảng biển Hải Phòng, Cảng vụ hàng hải Hải Phòng đã cùng các cơ quan quản lý Nhà nước tại cảng tích cực thực hiện cải cách thủ tục hành chính, từng bước hoàn chỉnh các quy chế hoạt động theo chuyên ngành của mình, do đó đã tạo ra những điều kiện thuận lợi thực sự cho các đơn vị sản xuất kinh doanh có hiệu quả.

          Bên cạnh đó, các đơn vị, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực hàng hải tại khu vực cảng biển Hải Phòng đã không ngừng đổi mới, phát triển nêu cao tính năng động, ngày càng chuyên nghiệp, mẫn cán và đầy trách nhiệm vì vậy, trật tự kỷ cương trong hoạt động hàng hải được duy trì, tai nạn hàng hải giảm đã góp phần tạo sức hấp dẫn để các chủ tàu, chủ hàng đưa tàu, hàng về khu vực cảng biển Hải Phòng. Những điểm nhấn này đánh dấu bước chuyển biến tích cực trong việc xây dựng và phát triển thương cảng Hải Phòng sớm trở thành một cảng biển quốc tế văn minh, hiện đại.

Tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng Đan Đức Hiệp và Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam Vương Đình Lam đã biểu dương những cố gắng, nỗ lực của các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực hàng hải và sự phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan quản lý Nhà nước tại cảng góp phần quan trọng cho việc bảo đảm an toàn hàng hải, an ninh hàng hải và phòng ngừa ô nhiễm môi trường trong khu vực cảng biển Hải Phòng, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp hoạt động hàng hải trong khu vực có mức tăng trưởng và đạt hiệu quả cao. Cũng tại Hội nghị, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng và Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam đã trả lời những kiến nghị của Cảng vụ hàng hải Hải Phòng và các doanh nghiệp, đồng thời chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức thực hiện.

      Sau đây là một số hình ảnh Hội nghị:
Đồng chí Bùi Văn Minh – Giám đốc Cảng vụ hàng hải Hải Phòng trình bày báo cáo tại Hội nghị


Đồng chí LêThành Đỏ – Phó Giám đốc Công ty Cổ phần Cảng Đình Vũ trình bày tham luận tại Hội nghị


Đồng chí Lương Khánh Hải- Trưởng Đại diện Côngty VTB Container Vinaline-VPĐD tại Hải Phòng
trình bày tham luận tại Hội nghị


Đồng chí Đan Đức Hiệp- Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng phát biểu tại Hội nghị


Đồng chí Vương Đình Lam – Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam phát biểu chỉ đạo Hội nghị