Cảng vụ hàng hải Hải Phòng phối hợp tổ chức diễn tập tìm kiếm cứu nạn hàng hải trên tuyến luồng Sông Cấm – Hải Phòng.

     Để đảm bảo an toàn hàng hải và tăng cường năng lực ứng phó với các sự cố, tai nạn hàng hải trên luồng Hải Phòng, đặc biệt là công tác tìm kiếm, cứu nạn đối với phương tiện vận chuyển hành khách bằng đường thủy trên tuyến luồng hàng hải tại khu vực cảng biển Hải Phòng và triển khai Quy chế phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải trong vùng nước cảng biển Hải Phòng theo quy định tại Quyết định số 06/2014/QĐ-TTg ngày 20/01/2014 của Thủ tướng Chính phủ ban hành Quy chế phối hợp tìm kiếm, cứu nạn trên biển và trong vùng nước cảng biển, ngày 15/6/2015, Cảng vụ hàng hải Hải Phòng phối hợp phòng Cảnh sát đường thủy – Công an thành phố Hải Phòng, Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực I, Đài Thông tin duyên hải Hải Phòng, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng thành phố Hải Phòng và Tổng công ty Bảo đảm an toàn hàng hải miền Bắc tổ chức diễn tập tìm kiếm cứu nạn hàng hải trên tuyến luồng Sông Cấm – Hải Phòng.
 


Quang cảnh diễn tập
 
     Với tình huống giả định, phà chở khách Máy Chai bị cháy trong quá trình vận chuyển hành khách. Trong khi chữa cháy đã xảy ra đâm va với sà lan HP 1234 tại khu vực luồng Sông Cấm – Hải Phòng. Hậu quả là 05 hành khách rơi xuống nước, phà khách Máy Chai bị thủng, nước tràn vào buồng máy.  Ngay sau khi nhận được thông tin, Cảng vụ hàng hải Hải Phòng đã xác minh vụ việc, đồng thời thông báo vị trí, tình trạng phương tiện bị nạn cho các đơn vị phối hợp và điều động các phương tiện gần khu vực tai nạn ra hiện trường để tìm kiếm, cứu nạn.

     Các nạn nhân đã được cứu, phà khách Máy Chai được đưa vào vị trí an toàn, không có thiệt hại về người, tài sản và môi trường.

     Kết thúc buổi diễn tập, các cơ quan, đơn vị đã tổ chức họp rút kinh nghiệm và biểu dương tinh thần trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ trong công tác huấn luyện, thực tập diễn tập tìm kiếm cứu nạn.