Cảng vụ Hàng hải Hải Phòng phối hợp với Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế tổ chức tiêm vaccine phòng ngừa Covid-19 cho lao động ngành hàng hải

     Sáng này 08/9/2021, Cảng vụ Hàng hải Hải Phòng đã phối hợp với lực lượng y tế tổ chức tiêm vắc xin Vero Cell (mũi 1) cho lao động ngành hàng hải. Đặc biệt, đối tượng tham gia tiêm vắc xin lần này không chỉ có người lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp cảng mà còn bao gồm các thuyền viên dự trữ và thuyền viên đang làm việc trên tàu.

     Với số lượng khoảng 2.476 người (bao gồm người lao động liên quan đến hàng hải và thuyền viên dự trữ) tham gia đăng kí tiêm chủng theo danh sách gửi về Cảng vụ, ngoài việc phân bổ chỉ tiêu số lượng người được tiêm cụ thể về từng quận huyện, Cảng vụ Hàng hải Hải Phòng phối hợp với Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế đã bố trí địa điểm tiêm tập trung tại cảng Nam Đình Vũ để thuận tiện cho việc đi lại của người lao động.

     Riêng đối với thuyền viên đang làm việc trên tàu, do phải thực hiện các quy định về phòng chống dịch Covid-19, thuyền viên không được phép lên bờ, để khắc phục khó khăn trên Cảng vụ Hàng hải Hải Phòng đã thống nhất với Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế tổ chức đoàn tiêm lưu động cho thuyền viên ngay tại tàu khi tàu cập cảng. Dự kiến sẽ có khoảng 1.500 liều vắc xin Vero Cell (mũi 1) được phân bổ cho việc tiêm chủng lưu động này.

     Tính đến hết ngày 08/9/2021 đã có khoảng 400 người lao động tại các doanh nghiệp cảng và 30 thuyền viên làm việc trên các tàu Hải Phương 45, Trường Nguyên 69, Nam Khánh 569 đang cập tại các cầu cảng thuộc vùng nước cảng biển Hải Phòng được tiêm phòng vắc xin (mũi 1). Hiện tại, Cảng vụ Hàng hải Hải Phòng vẫn đang tiếp tục phối hợp với cơ quan y tế cập nhập danh sách đăng ký tiêm vắc xin từ các đối tượng hoạt động trong lĩnh vực hàng hải và triển khai thực hiện tiêm theo kế hoạch của thành phố Hải Phòng.

     Một số hình ảnh: