Cảng vụ hàng hải Hải Phòng thăm và chúc Tết thuyền viên làm việc trên tàu biển đang neo đậu tại khu vực cảng biển Hải Phòng

     Chuẩn bị đón Tết Bính Thân năm 2016, sáng ngày 06/02 (tức ngày 28 Tết), đồng chí Nghiêm Quốc Vinh – Phó Giám đốc Cảng vụ hàng hải Hải Phòng đi thăm, chúc Tết thuyền viên đang làm việc trên các tàu biển đang neo đậu tại khu vực cảng biển Hải Phòng. Cùng đi có các đồng chí đại diện lãnh đạo các phòng, đơn vị Cảng vụ hàng hải Hải Phòng.
    
Tại tàu VẠN LÝ đang cập cầu tại cảng Tân Vũ và tàu VIETSUN PACIFIC đang neo đậu tại cầu Cảng Chùa Vẽ, đồng chí Phó Giám đốc Cảng vụ hàng hải Hải Phòng đã chia sẻ khó khăn với thuyền trưởng các tàu và chủ tàu trong năm qua. Một năm mà ngành hàng hải Việt Nam và thế giới tiếp tục phải đối mặt với những khó khăn, thách thức, nhất là đối với thị trường vận tải biển. Tình trạng khan hiếm đơn hàng, giá thuê tàu và giá cước thấp diễn ra đối với tất cả các phân khúc tàu hàng khô tiếp tục kéo dài sang những tháng đầu năm 2016 và chưa thấy dấu hiệu tích cực trở lại. Chỉ số giá cước tàu hàng khô đã xuống đến mức thấp nhất trong vòng 30 năm trở lại đây. Nhân dịp năm mới, chúc thuyền trưởng và toàn thể thuyền viên làm việc trên tàu cùng gia đình mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công. Đồng thời, yêu cầu chủ tàu, thuyền trưởng các tàu phải duy trì đủ quân số trực ca theo quy định để đảm bảo an toàn cho tàu, hàng hóa và thuyền viên trong dịp lễ Tết Bính Thân năm 2016.

Đại diện Cảng vụ hàng hải Hải Phòng thăm và chúc Tết tàu VẠN LÝ
Đại diện Cảng vụ hàng hải Hải Phòng thăm và chúc Tết tàu VIETSUN PACIFIC