Cảng vụ hàng hải Hải Phòng tổ chức buổi Tọa đàm nhân dịp Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3/2014 với chủ đề “Yêu thương và chia sẻ”.

     Thực hiện Công văn số 914/CHHVN-TCCB ngày 19/3/2014 của Cục Hàng hải Việt Nam về việc tổ chức tuyên truyền hoạt động nhân ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3/2014. Ngày 29/4/2014, Cảng vụ hàng hải Hải Phòng đã tổ chức tọa đàm nhân dịp Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3 với chủ đề “Yêu thương và chia sẻ”. Tham dự buổi tọa đàm có Bà Nguyễn Thị Thúy Hồng – Trưởng Ban Gia đình và xã hội – Hội Phụ nữ Hải Phòng, đại diện Lãnh đạo Cảng vụ hàng hải Hải Phòng, Công Đoàn Cảng vụ hàng hải Hải Phòng, Lãnh đạo các phòng, đơn vị, cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức Cảng vụ hàng hải Hải Phòng.

     Tại buổi Tọa đàm, Bà Nguyễn Thị Thúy Hồng chia sẻ về những khái niệm hạnh phúc, gia đình, lên án bạo lực gia đình. Khái niệm hạnh phúc là trạng thái con người hoàn toàn thỏa mãn với cuộc sống toàn vẹn và có ý nghĩa của mình luôn là khát vọng, là nhu cầu của mỗi con người, của các quốc gia, dân tộc. Nguồn gốc của hạnh phúc chính là ở sự phát triển đầy đủ và phát huy tất cả năng lực sống của con người trong các hoạt động thường nhật. Người ta cũng cố gắng lượng hóa hạnh phúc dựa trên các yếu tố như sức khỏe, tinh thần, giáo dục, môi trường, chất lượng quản lý, mức sống… qua đó, khẳng định hạnh phúc là một thước đo mới đo lường sự phát triển con người, sự tiến bộ xã hội và khả năng liên kết con người, nhân loại.


 
Bà Nguyễn Thị Thúy Hồng – Trưởng Ban Gia đình và xã hội – Hội phụ nữ Hải Phòng phát biểu tại buổi Tọa đàm

 
Quang cảnh buổi Tọa đàm

     Qua buổi Tọa đàm, cán bộ, công chức, viên chức Cảng vụ hàng hải Hải Phòng hiểu thêm lý do chọn ngày 20/3 là ngày đặc biệt trong năm khi mặt trời nằm ngang đường xích đạo nên trong ngày này, ngày và đêm có độ dài bằng nhau. Vì thế ngày này còn là biểu tượng cho sự hài hòa, cân bằng của vũ trụ. Cũng là biểu tượng của sự cân bằng giữa âm và dương, giữa ánh sáng và bóng tối, giữa ước mơ và hiện thực…Thế nên việc chọn ngày 20/3 là ngày “Quốc tế Hạnh phúc” cũng truyền tải thông điệp rằng cân bằng, hài hòa là một trong những chìa khóa để mang đến hạnh phúc.

     Từ đó, hy vọng mỗi người hãy chọn cho mình một quan niệm đúng về hạnh phúc, quan tâm đến vấn đề cốt lõi nhất trong sự tồn tại của mình là làm sao tìm được thật nhiều niềm vui trong cuộc sống, làm lan tỏa những điều tốt đẹp nhất trên khắp hành tinh.