Cảng vụ hàng hải Hải Phòng tổ chức cuộc họp về công tác diễn tập PCLB & TKCN năm 2013.

     Ngày 15/5/2013, Cảng vụ hàng hải Hải Phòng tổ chức cuộc họp về công tác diễn tập PCLB & TKCN năm 2013. Tham dự cuộc họp có đồng chí Bùi Văn Minh, Giám đốc Cảng vụ hàng hải Hải phòng cùng các đồng chí Phó Giám đốc, Trưởng,  Phó các phòng đơn vị.

     Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, năm 2013, số lượng bão và áp thấp nhiệt đới hoạt động trên Biển Đông khoảng 11 đến 13 cơn, cao hơn so với trung bình nhiều năm. Trong đó, có khoảng 5 – 6 cơn bão có khả năng ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền nước ta.

     Với vai trò là cơ quan đầu mối, chủ trì trong công tác PCLB & TKCN trong khu vực cảng biển Hải Phòng, hàng năm Cảng vụ hàng hải Hải Phòng đã xây dựng Phương án PCLB & TKCN trong khu vực cảng biển, trong đó có quy trình cụ thể và phân công nhiệm vụ tới từng phòng, đơn vị, cá nhân trong Ban PCLB & TKCN của đơn vị, cũng như việc phối hợp với Ban PCLB & TKCN của các đơn vị, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực hàng hải tại khu vực. Để chủ động ứng phó nhằm giảm thiểu tác hại do bão gây ra, Cảng vụ hàng hải Hải Phòng đã xây dựng chương trình diễn tập PCLB & TKCN với tình huống giả định theo sát Phương án đã lập.

     Ban soạn thảo đã trình bày nội dung, chương trình chuẩn bị diễn tập PCLB & TKCN đồng thời tiếp thu các ý kiến góp ý để hoàn thiện chương trình. Thời gian dự kiến sẽ tổ chức diễn tập vào tháng 6 năm 2013; thành phần tham gia diễn tập dự kiến gồm Cảng vụ hàng hải Hải Phòng và các cơ quan, đơn vị hoạt động trong lĩnh vực hàng hải tại khu vực cảng biển Hải Phòng.

     Việc thực hành diễn tập sẽ giúp Cảng vụ hàng hải Hải Phòng cùng các cơ quan, đơn vị tham gia tăng cường công tác chỉ huy, điều hành, phối hợp trong quá trình xử lý tình huống, hậu quả do thiên tai, bão lũ gây ra, góp phần giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản sau bão.Đồng chí Bùi Văn Minh, Giám đốc Cảng vụ hàng hải Hải Phòng chỉ đạo cuộc họp