Cảng vụ hàng hải Hải Phòng tổ chức “Hội nghị tổng kết công tác quản lý hoạt động hàng hải năm 2010 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2011 tại khu vực cảng biển Hải Phòng”

Để đánh giá những kết quả đã đạt được trong công tác quản lý hoạt động hàng hải tại khu vực cảng biển Hải Phòng, sáng ngày 08/4/2011, Cảng vụ hàng hải Hải Phòng đã tổ chức “Hội nghị tổng kết công tác quản lý hoạt động hàng hải năm 2010 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2011 tại khu vực cảng biển Hải Phòng” đến dự Hội nghị có đồng chí Dương Anh Điền-Phó Bí thư thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng; đồng chí Trần Thanh Minh-Phó Cục trưởng thường trực, Cục Hàng hải Việt Nam và các Lãnh đạo các Phòng thuộc Cục Hàng hải Việt Nam cùng đại diện Lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành, các Cơ quan quản lý Nhà nước tại cảng, các doanh ngh iệp hoạt động trong lĩnh vực hàng hải trên địa bàn thành phố Hải Phòng.

         Phát huy những tiềm năng, thế mạnh của thành phố cảng Hải Phòng, cửa ngõ chính thông ra biển của các tỉnh phía Bắc, khu vực cảng biển Hải Phòng đã có những bước phát triển vượt bậc, tiếp tục duy trì mức tăng trưởng cao. Những năm qua, lượng tàu biển đến cảng tăng bình quân 11%, sản lượng hàng hoá thông qua cảng tăng bình quân 24%. Năm 2010, hàng hóa thông qua khu vực cảng biển Hải Phòng đạt 38,4 triệu tấn với trên 15.000 lượt tàu đến cảng, năm 2011 dự kiến hàng hóa thông cảng đạt 42 triệu tấn.

Là cơ quan thực hiện chức năng quản lý Nhà nước về hàng hải trong khu vực cảng biển Hải Phòng, đồng thời với vai trò là cơ quan chủ trì, phối hợp hoạt động giữa các cơ quan quản lý nhà nước chuyên ngành tại cảng biển Hải Phòng, Cảng vụ hàng hải Hải Phòng đã phối hợp chặt chẽ, có hiệu quả với các cơ quan quản lý Nhà nước tại cảng tích cực thực hiện cải cách thủ tục hành chính, từng bước hoàn chỉnh các quy chế hoạt động theo từng chuyên ngành của mình, do đó đã tạo ra những điều kiện thuận lợi thực sự cho các đơn vị sản xuất kinh doanh tại cảng. Bên cạnh đó là sự nỗ lực hoạt động có hiệu quả đầy tính trách nhiệm của các đơn vị, doanh nghiệp nên dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng sau khủng hoảng tài chính toàn cầu nhưng hoạt động hàng hải trong khu vực vẫn đạt mức tăng trưởng rất cao, trật tự kỷ cương trong hoạt động hàng hải được duy trì, tai nạn hàng hải giảm đã góp phần tạo sức hấp dẫn để các doanh nghiệp đưa tàu, hàng về khu vực cảng biển Hải Phòng. Những điểm nhấn này đánh dấu bước chuyển biến tích cực trong việc xây dựng và phát triển thương cảng Hải Phòng sớm trở thành một cảng biển quốc tế văn minh hiện đại.

Tại Hội nghị, Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng Dương Anh Điền và Phó Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam Trần Thanh Minh đã biểu dương những thành tích mà Cảng vụ hàng hải Hải Phòng đã đạt được trong năm qua và đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực của các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực hàng hải cùng với sự phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan quản lý Nhà nước tại cảng góp phần quan trọng cho việc bảo đảm an toàn hàng hải, an ninh hàng hải và phòng ngừa ô nhiễm môi trường trong khu vực cảng biển Hải Phòng, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực hàng hải có mức tăng trưởng và đạt hiệu quả cao. Cũng tại Hội nghị, Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng và Phó Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam đã chỉ đạo và giao nhiệm vụ cho Cảng vụ hàng hải Hải Phòng chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức thực hiện một số nhiệm vụ trong thời gian tới. Đồng thời, đã trả lời, giải đáp kiến nghị của các doanh nghiệp và các cơ quan liên quan.

Trong năm 2010, Cảng vụ hàng hải Hải Phòng và các cơ quan, đơn vị hoạt động trong lĩnh vực hàng hải đã được Bộ Giao thông vận tải, UBND thành phố Hải Phòng tặng cờ và bằng khen cho tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp vào sự nghiệp phát triển chung của khu vực cảng biển Hải Phòng.

 Sau đây là một số hình ảnh Hội nghị: