Cảng vụ hàng hải Hải Phòng tổ chức lễ Kỷ niệm 25 năm ngày thành lập Cảng vụ hàng hải Hải Phòng (06/4/1991 – 06/4/2016)

      Ngày 06/4/2016, Cảng vụ hàng hải Hải Phòng đã long trọng tổ chức buổi lễ Kỷ niệm 25 ngày thành lập Cảng vụ hàng hải Hải Phòng (06/4/1991 – 06/4/2016). Tới dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Công Đức, nguyên Phó Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam, nguyên Giám đốc Cảng vụ hàng hải Hải Phòng; đồng chí Đỗ Đức Tiến – Phó Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam, nguyên Giám đốc Cảng vụ hàng hải Hải Phòng; đồng chí Nguyễn Chu Giang – Chủ tịch Công đoàn Cục Hàng hải Việt Nam, nguyên Phó Giám đốc Cảng vụ hàng hải Hải Phòng; các cán bộ cựu viên chức Cảng vụ hàng hải Hải Phòng.
     Về phía Cảng vụ hàng hải Hải Phòng có đồng chí Bùi Văn Minh – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Cảng vụ hàng hải Hải Phòng cùng toàn thể công chức, viên chức, người lao động thuộc Cảng vụ hàng hải Hải Phòng
Đồng chí Nguyễn Ngọc Thành – Phó Giám đốc Cảng vụ hàng hải Hải Phòng
điểm lại quá trình xây dựng và phát triển của đơn vị.


      Cảng vụ Hải Phòng (nay là Cảng vụ hàng hải Hải Phòng) được thành lập theo Quyết định số 598/QĐ-TCCB-LĐ ngày 06/4/1991 của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải và Bưu điện; Tiền thân là Ty Cảng vụ – Hoa tiêu, được tách ra theo Quyết định chuyển giao số 354/TCCB ngày 15/5/1991 của Giám đốc Cảng Hải Phòng. Những ngày đầu thành lập, cơ sở vật chất còn thiếu thốn, nhân lực chỉ có 17 người. Trải qua 25 năm trưởng thành và phát triển, đến nay Cảng vụ hàng hải Hải Phòng đã có 103 công chức, viên chức, người lao động. Về tổ chức Đảng: khi thành lập Chi bộ có 7 Đảng viên, đến nay, Chi bộ đã được nâng cấp lên Đảng bộ, gồm có 51 Đảng viên và 5 Chi bộ trực thuộc. Năm 1992, lượng hàng hóa thông qua cảng chỉ là 2,7 triệu tấn với số lượt tàu thuyền là 1.261 lượt, đến năm 2015, lượng hàng hóa thông qua cảng là 74,6 triệu tấn với số lượt tàu thuyền là 19.646 lượt. Hiện nay, khu vực cảng biển Hải Phòng có 41 doanh nghiệp kinh doanh khai thác cảng với 44 bến cảng, tổng chiều dài cầu cảng khoảng trên 10.700m, có khả năng tiếp nhận tàu có trọng tải đến 55.000 DWT giảm tải vào làm hàng.   
      Trong những năm qua, Cảng vụ hàng hải Hải Phòng luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, được Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ, Bộ Giao thông vận tải, Cục hàng hải Việt Nam, Uỷ ban nhân dân thành phố Hải Phòng ghi nhận tặng Huân chương lao động hạng 2, nhiều Bằng khen, Giấy khen, cho tập thể và cá nhân của Cảng vụ hàng hải Hải Phòng. Để có được những thành tích đó, phải có sự đóng góp công sức của các thế hệ công chức, viên chức đã từng làm việc, công tác tại Cảng vụ hàng hải Hải Phòng.

      Một số hình ảnh tại buổi lễ Kỷ niệm:
Đồng chí Đỗ Đức Tiến – Phó Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam
phát biểu ý kiến
Ông Nguyễn Công Đức – Nguyên Phó Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam,
nguyên Giám đốc Cảng vụ hàng hải Hải Phòng phát biểu ý kiến
Ông Nguyễn Văn Bảng – Đại diện Hội hưu trí Cảng vụ hàng hải Hải Phòng
phát biểu ý kiến
Đồng chí Bùi Văn Minh – Giám đốc Cảng vụ hàng hải Hải Phòng
phát biểu ý kiến
Quang cảnh buổi lễ Kỷ niệm