Cảng vụ Hàng hải Hải Phòng tổ chức tặng quà và quần áo ấm cho các đồng bào miền núi có hoàn cảnh khó khăn

       Một mùa xuân mới đang về, người người rộn ràng đón chờ xuân mới, tuy nhiên vẫn còn đó những hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là tại các vùng núi, các bản làng nơi người dân tộc thiểu số vùng cao sinh sống, vẫn còn rất nhiều bà con với cuộc sống thiếu thốn, đường xá xa xôi đi lại nhiều khó khăn, điều kiện ăn ở còn đói kém. Giữa núi rừng thiên nhiên và đấu tranh với cái lạnh cắt da cắt thịt trên núi bên bếp lửa hồng, những đứa trẻ chân trần không tất, khoác trên mình tấm áo mỏng manh nô đùa với chiếc má hây hây đỏ vì nẻ, đôi bàn tay và chân sưng to vì cước. Đó là cuộc sống vất vả và khó khăn của đồng bào dân tộc vùng cao thuộc xã Xuân Nha, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La. Nhằm trợ giúp về vật chất, tinh thần cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn được vui Xuân đón Tết và thực hiện Kế hoạch số 14/KH-ĐTNCVHHHP ngày 28/12/2022 của Chi đoàn Cảng vụ Hàng hải Hải Phòng về việc phát động chương trình ủng hộ đồng bào dân tộc nghèo vùng cao tại xã Xuân Nha, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La; Cảng vụ Hàng hải Hải Phòng đã kêu gọi và vận động toàn thể viên chức, người lao động trong cơ quan và các nhà hảo tâm ủng hộ quần áo, chăn ấm, cùng các nhu yếu phẩm thiết yếu cho các trẻ em, đồng bào vùng cao.

       Được sự đồng ý và hỗ trợ từ UBND huyện Vân Hồ và Đoàn thành niên huyện Vân Hồ, sáng ngày 07/01/2023, Đoàn từ thiện của Cảng vụ Hàng hải Hải Phòng đã mặt tại Trụ sở Nhà văn hoá xã Xuân Nha. Tại đây, Đoàn đã trao tặng 100 chiếc chăn ấm, 100 thùng mì cho các hộ gia đình và 100 phần quà cho các cháu nhỏ, mỗi phần quà bao gồm: hộp bút, đồ dùng học tập, vở, tất, mũ len và bánh kẹo cùng quần áo ấm. Ngoài ra, Đoàn từ thiện của Cảng vụ Hàng hải Hải Phòng còn đến tận nơi, thăm hỏi và hỗ trợ 6.000.000 đồng/hộ đối với những hoàn cảnh đặc biệt tại xã Xuân Nha.

       Chiều ngày 07/01/2023, Đoàn thanh niên Cảng vụ Hàng hải Hải Phòng đã cùng Đoàn thanh niên xã Xuân Nha có buổi đá bóng giao hữu. Buổi thi đấu giao lưu bóng đá diễn ra trong không khí nhiệt tình, hào hứng, để lại nhiều ấn tượng đẹp trong lòng mỗi thành viên tham gia. Đây thực sự là sự kết nối giữa các đơn vị, môi trường văn hóa lành mạnh, tạo điều kiện cho các cơ quan, đơn vị được giao lưu, học hỏi, phát huy tinh thần thể dục thể thao, rèn luyện thể lực, khơi dậy tinh thần tình nguyện, sẵn sàng cống hiến của thanh niên.

       Chương trình “Tặng quà và quần áo ấm cho các đồng bào miền núi có hoàn cảnh khó khăn” của Cảng vụ Hàng hải Hải Phòng tại xã Xuân Nha đã kết thúc tốt đẹp với những cái bắt tay và phần quà là tấm lòng của tất cả toàn thể các viên chức, người lao động của Cảng vụ Hàng hải Hải Phòng, các nhà hảo tâm được gửi cho mọi người, mong các gia đình đồng bào xã Xuân Nha hạnh phúc hơn, giúp đỡ phần nào cho các gia đình tại đây, có một cái Tết ấm áp, đầy đủ hơn. Đáp lại những món quà đó là niềm hạnh phúc của các em bé tại xã Xuân Nha thể hiện qua từng ánh mắt, từng nụ cười, lan tỏa tới trái tim của các thành viên trong đoàn. Hy vọng những yêu thương, ấm áp qua chương trình sẽ giúp phần nào cho các em nhỏ yên tâm học tập, các đồng bào vùng cao vượt qua khó khăn, tiếp tục vươn lên trong cuộc sống./.

       Một số hình ảnh: