Chi đoàn TNCS Hồ Chí Minh Cảng vụ Hàng hải Hải Phòng hưởng ứng cuộc vận động tham gia hiến máu tình nguyện năm 2019

Với thông điệp: “Giọt máu cho đi – Cuộc đời ở lại” đã bao trùm ý nghĩa và mục đích lớn lao trong các chiến dịch hiến máu nhân đạo. Hiến máu nhân đạo không chỉ mang lại sự sống của con người mà còn là một hành động cao cả, một nghĩa cử cao đẹp thể hiện sự hiểu biết, lòng nhân ái và trách nhiệm của mỗi cá nhân với cộng đồng. Thể hiện sâu sắc truyền thống tương thân tương ái cao cả của dân tộc Việt Nam: “Thương người như thể thương thân”, “Lá lành đùm lá rách”. Nhận thức được ý nghĩa và mục đích cao cả đó, Chi đoàn TNCS Hồ Chí Minh Cảng vụ Hàng hải Hải Phòng đã tổ chức cuộc vận động tới từng cán bộ công chức, viên chức, người lao động tại đơn vị tham gia hiến máu tình nguyện.

Ngày 26/02/2019, tại Trung tâm Huyết học, truyền máu, bệnh viện Việt – Tiệp Hải Phòng, Chi đoàn TNCS Hồ Chí Minh Cảng vụ Hàng hải Hải Phòng đã vận động được 25 Đoàn viên thanh niên tham gia hiến máu tình nguyện với tinh thần “Mỗi giọt máu một tấm lòng”, “Trái tim khoẻ – Hiến máu cứu người” góp phần cứu chữa, điều trị người bệnh cần truyền máu; kết quả đã cung cấp cho Bệnh viện 25 đơn vị máu.

Với thành công của cuộc vận động tham gia hiến máu tình nguyện năm 2019, Chi đoàn TNCS Hồ Chí Minh Cảng vụ Hàng hải Hải Phòng coi đó là động lực, nguồn động viên để tiếp tục cố gắng duy trì và phát huy phong trào hiến máu cứu người, đúng theo tinh thần Bác Hồ đã dạy: “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”.

          Một số hình ảnh trong buổi hiến máu tình nguyện: