Cục Hàng hải Việt Nam tổ chức buổi làm việc với Hiệp hội doanh nghiệp vận tải biển và chủ tàu tại Hải Phòng

    Để nâng cao hiệu quả khai thác vận tải hàng hóa trên tuyến vận tải biển nội địa, quốc tế và nâng cao hiệu quả hoạt động của các Hiệp hội chuyên ngành. Ngày 31/10/2017 tại trụ sở Cảng vụ hàng hải Hải Phòng, Đồng chí Nguyễn Xuân Sang – Ủy viên Ban chấp hành Đảng ủy Bộ GTVT, Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam chủ trì buổi làm việc với Hiệp hội vận tải Đoàn kết An Lư và một số chủ tàu tại khu vực Hải Phòng nhằm tập hợp rà soát, giải quyết những khó khăn vướng mắc góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ trong hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp và nâng cao hiệu quả hoạt động của Hiệp hội. Tham dự cuộc họp còn có đại diện Lãnh đạo các phòng ban, đơn vị thuộc Cục Hàng hải Việt Nam.

    Về phía Cảng vụ hàng hải Hải Phòng tham dự gồm có đồng chí Bùi Văn Minh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Cảng vụ hàng hải Hải Phòng cùng các Trưởng, phó các phòng chuyên môn, nghiệp vụ.

    Tại buổi làm việc, Đại diện Hiệp hội vận tải Đoàn kết An Lư và một số chủ tàu tại khu vực Hải Phòng đã nêu những khó khăn, vướng mắc trong quá trình hoạt động như: việc bố trí thuyền viên theo Thông tư số 37/2016/TT-BGTVT ngày 25/11/2016 của Bộ Giao thông vận tải quy định về tiêu chuẩn chuyên môn, chứng chỉ chuyên môn, đào tạo huấn luyện thuyền viên và định biên an toàn tối thiểu của tàu biển Việt Nam; khó khăn về tìm kiếm và ổn định nguồn hàng; về công tác huy động vốn……

    Sau khi nghe báo cáo và ý kiến tham gia đóng góp của các thành viên tham dự buổi làm việc, Cục trưởng đã đánh giá cao những nỗ lực của các doanh nghiệp và trực tiếp tiếp thu, giải đáp những ý kiến đóng góp của doanh nghiệp. Đối với những ý kiến góp ý về chế độ chính sách, Cục Hàng hải Việt Nam sẽ tổng hợp và đề xuất lên các cấp có thẩm quyền tìm hướng khắc phục, tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho các doanh nghiệp vận tải biển.

(Một số hình ảnh minh họa)