Cục Hàng hải Việt Nam tổ chức kiểm tra công tác bảo đảm an toàn, an ninh hàng hải

Ngày 17/11/2021, Đoàn công tác của Cục Hàng hải Việt Nam, trưởng đoàn do Phó Cục trưởng Nguyễn Hoàng cùng lãnh đạo, chuyên viên các phòng An toàn – An ninh hàng hải, phòng Kết cấu hạ tầng hàng hải, Cục an ninh nội địa – A02, đã tiến hành làm việc với các Cảng vụ hàng hải: Hải Phòng, Quảng Ninh, Thái Bình, các Doanh nghiệp cảng biển và các cơ quan đơn vị có liên quan về công tác an toàn, an ninh hàng hải.

Trong buổi Sáng ngày 17/11/2021, Các Cảng vụ hàng hải: Hải Phòng, Quảng Ninh, Thái Bình cùng các đơn vị liên quan gồm: Công ty TNHH MTV Hoa tiêu hàng hải khu vực II, III, Công ty TNHH MTV Hoa tiêu hàng hải – TKV, Tổng Công ty BĐATANHH Miền Bắc, Trung tâm phối hợp TKCN HH khu vực I, Vishipel đã báo cáo Đoàn công tác về tình hình an toàn, an ninh hàng hải trong khu vực. Để tăng cường công tác bảo đảm an toàn hàng hải trong những tháng cuối năm 2021 và những năm tiếp theo, Phó Cục trưởng Nguyễn Hoàng yêu cầu các cơ quan, đơn vị nghiêm chỉnh chấp hành các quy định của pháp luật về bảo đảm trật tự an toàn hàng hải, tăng cường tuyên truyền đến các tàu thuyền và Doanh nghiệp cảng trong khu vực.

Chiều ngày 17/7/2021, Đoàn Công tác của Cục Hàng hải Việt Nam cùng đại diện Cục An ninh nội địa – A02 và Cảng vụ Hàng hải Hải Phòng tiến hành kiểm tra thực tế về công tác an toàn, an ninh cũng như phòng chống dịch Covid tại một số cảng trên địa bàn Thành phố Hải Phòng. Sau đó, Phó Cục Trưởng Nguyễn Hoàng đã có buổi làm việc với đại diện một số doanh nghiệp cảng trong khu vực. Tại buổi làm việc, các doanh nghiệp cảng đã báo cáo cụ thể với Đoàn công tác liên ngành về tình hình triển khai an ninh cảng biển tại các bến cảng của mình. Trên cơ sở đó, các thành viên tham gia Đoàn công tác cùng đóng góp ý kiến về việc tăng cường bảo đảm an ninh cảng biển. Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Cục trưởng Nguyễn Hoàng ghi nhận và đánh giá cao công tác triển khai bảo đảm an ninh cảng biển của các Doanh nghiệp cảng biển trong khu vực Cảng biển Hải Phòng, không để xảy ra sự cố an ninh thuộc phạm vi quản lý của đơn vị.

Nhằm bảo đảm an toàn, an ninh hàng hải trong cuối năm 2021 và những năm tiếp theo, Phó Cục trưởng Nguyễn Hoàng yêu cầu các Doanh nghiệp Cảng trên cơ sở Kế hoạch an ninh cảng biển đã được Cục Hàng hải Việt Nam phê duyệt và triển khai thực hiện, không để xảy ra sự cố an ninh trong toàn bộ hệ thống cảng của Công ty; đồng thời, tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Cục An ninh nội địa (A02) liên quan đến các hoạt động an ninh cảng biển tránh để xảy ra các tình huống xấu liên quan đến an toàn, an ninh hàng hải./.

Một số hình ảnh:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *