Cục Trưởng Cục Hàng hải Việt Nam Nguyễn Nhật đến thăm và làm việc tại Cảng vụ hàng hải Hải Phòng

     Ngày 25/10/2012, Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam Nguyễn Nhật cùng Đoàn công tác đã đến thăm và làm việc tại Cảng vụ hàng hải Hải Phòng. Cùng đi với Cục Trưởng có đại diện lãnh đạo các phòng: Tổ chức cán bộ, Văn phòng Cục Hàng hải Việt Nam. Đón tiếp và tham dự buổi làm việc với Cục trưởng và Đoàn công tác có đồng chí Bùi Văn Minh – Giám đốc Cảng vụ hàng hải Hải Phòng và đại diện lãnh đạo các phòng, đơn vị trong cơ quan.

     Tại buổi làm việc, Ông Bùi Văn Minh – Giám đốc Cảng vụ hàng hải Hải Phòng đã báo cáo tình hình hoạt động hàng hải tại khu vực cảng biển Hải Phòng, trong đó, việc thí điểm Cổng thông tin dùng chung cho các cơ quan Quản lý Nhà nước chuyên ngành tại khu vực cảng biển theo yêu cầu tại Công ước về tạo thuận lợi trong giao thông hàng hải Quốc tế (FAL 65) và các vấn đề liên quan đến sự phát triển bền vững của khu vực cảng biển Hải Phòng như: Đề án đưa tàu có trọng tải lớn vào cảng Hải Phòng; tiếp nhận, duy tu, nạo vét kênh Cái Tráp; Cơ chế tài chính riêng cho khối Cảng vụ; xây dựng các Trạm, Đại diện ở Bạch Long Vỹ và Phà Rừng.

     Sau khi nghe báo cáo của Cảng vụ hàng hải Hải Phòng về hoạt động hàng hải tại khu vực cảng biển, Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam Nguyễn Nhật biểu dương những nỗ lực và thành tích của Cảng vụ hàng hải Hải Phòng trong thời gian qua, đặc biệt trong bối cảnh ảnh hưởng của suy thoái kinh tế toàn cầu, trong đó, ngành vận tải biển trong và ngoài nước gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, sản lượng hàng hóa thông qua khu vực cảng biển Hải Phòng vẫn tăng so với cùng kỳ năm trước. Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam cũng yêu cầu Cảng vụ hàng hải Hải Phòng tăng cường hơn nữa vai trò, trách nhiệm của cơ quan quản lý nhà nước về hàng hải tại địa phương, tích cực đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng để đáp ứng được yêu cầu trong thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế.