Đoàn đàm phán Hiệp định Vận tải biển của Thổ Nhĩ Kỳ đến thăm và làm việc tại Cảng vụ hàng hải Hải Phòng.

     Thực hiện chương trình làm việc với Cục Hàng hải Việt Nam về tổ chức vòng đàm phán lần thứ nhất Hiệp định Vận tải biển song phương giữa Việt Nam và Thổ Nhĩ Kỳ, ngày 25/02/2014, Đoàn đàm phán Hiệp định Vận tải biển của Thổ Nhĩ Kỳ đã đến thăm và làm việc tại Cảng vụ hàng hải Hải Phòng. Đoàn đàm phán Hiệp định Vận tải biển của Thổ Nhĩ Kỳ do ông B. Ceyhun Erciyes – Phó vụ trưởng Vụ hợp tác quốc tế song phương về chính trị, hàng hải, hàng không và biên giới thuộc Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ làm Trưởng đoàn và các thành viên đại diện Bộ Giao thông vận tải Thổ Nhĩ Kỳ, Đại sứ quán Thổ Nhĩ Kỳ tại Việt Nam. Về phía Cảng vụ hàng hải Hải Phòng có ông Nguyễn Ngọc Thành – Phó giám đốc và đại diện lãnh đạo các phòng, đơn vị.


Đoàn đàm phán Hiệp định Vận tải biển của Thổ Nhĩ Kỳ làm việc tại Cảng vụ hàng hải Hải Phòng

     Tại buổi làm việc, Cảng vụ hàng hải Hải Phòng đã giới thiệu với Đoàn đàm phán Hiệp định Vận tải biển của Thổ Nhĩ Kỳ chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của Cảng vụ hàng hải Hải Phòng trong việc thực hiện chức năng quản lý Nhà nước về hàng hải tại khu vực cảng biển Hải Phòng; hệ thống cảng biển Hải Phòng và định hướng phát triển của thành phố trong tương lai.

     Cũng tại buổi làm việc, đại diện Đoàn đàm phán Hiệp định Vận tải biển của Thổ Nhĩ Kỳ cũng đã giới thiệu tóm tắt về hoạt động hàng hải của Thổ Nhĩ Kỳ, những thuận lợi và cơ hội trong việc thiết lập Hiệp định Vận tải biển song phương giữa hai quốc gia. Theo đó, trong tương lai các doanh nghiệp vận tải biển của hai nước sẽ hưởng nhiều ưu đãi khi tàu thuyền đến cảng của nhau.