Đoàn viên Công đoàn Cảng vụ Hàng hải Hải Phòng tham gia hiến máu tình nguyện năm 2021

       Hiến máu nhân đạo là một nghĩa cử cao đẹp thể hiện sự hiểu biết, lòng nhân ái và trách nhiệm của mỗi cá nhân đối với cộng đồng. Đây là một trong những phong trào lớn hiện nay của toàn xã hội, là một hoạt động đầy ý nghĩa và mang đậm tính văn hóa, nhân văn, thể hiện sâu sắc đạo lý ‘‘Thương người như thể thương thân’’ của dân tộc ta.

       Thực hiện phát động của Công đoàn Cục Hàng hải Việt Nam về việc hưởng ứng tham gia hiến máu tình nguyện, Công đoàn Cảng vụ Hàng hải Hải Phòng đã tuyên truyền, vận động công chức, viên chức, người lao động trong đơn vị tham gia tích cực Ngày hội hiến máu tình nguyện nhân đạo “Vì nạn nhân tai nạn giao thông” lần thứ X, năm 2021.

       Đây cũng chính là một trong những hoạt động nhân đạo có ý nghĩa thường xuyên được các đoàn viên trong đơn vị hưởng ứng và tham gia rất tích cực. Với suy nghĩ rằng đâu đó trên cuộc đời này, dòng máu của mình đang hòa chung vào sự sống, vào nhịp thở của một vài người đã từng được ta cứu sống, hạnh phúc khi được chia sẽ và hạnh phúc khi biết ta vừa làm được một điều có ích cho xã hội, cho cuộc sống. 

       Ngày 30/3/2021, tại Trung tâm Huyết học – Truyền máu, bệnh viện Việt Tiệp – Hải Phòng, tập thể Đoàn viên Công đoàn và Đoàn viên TNCS HCM Cảng vụ Hàng hải Hải Phòng đã tham gia hiến gần 30 đơn vị máu, góp một phần nhỏ giúp đỡ những bệnh nhân đang từng ngày, từng giờ chống chọi với bệnh tật. Thông qua Chương trình, sẽ tiếp thêm truyền thống trong hoạt động hiến máu của đơn vị, đồng thời thu hút thêm nhiều đoàn viên công đoàn tham gia, góp phần quan trọng trong việc hiến máu cứu người./.

Một số hình ảnh của buổi hiến máu tình nguyện: