Đồng chí Bùi Văn Minh – Giám đốc Cảng vụ hàng hải Hải Phòng tham gia Đoàn công tác của Việt Nam tham dự Hội nghị Bộ trưởng Giao thông vận tải UNESCAP và ASEAN-Nga

     Đồng chí Bùi Văn Minh – Giám đốc Cảng vụ hàng hải Hải Phòng tham gia Đoàn công tác của Việt Nam do Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường dẫn đầu sang Liên bang Nga tham dự Hội nghị Bộ trưởng GTVT UNESCAP, ASEAN – Nga và làm việc với lãnh đạo Bộ GTVT Nga trong thời gian từ ngày 05 – 09/12/2016.

     Tại Hội nghị Bộ trưởng Bộ GTVT UNESCAP có Bộ trưởng, thứ trưởng Bộ GTVT của 32 quốc gia trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương cùng nhiều tổ chức quốc tế đã cử lãnh đạo tham dự. Chủ toạ hội nghị về phía Nga có Ngài Maxim Solokov, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Liên bang Nga và Bà Shamshad Akhtar Phó Tổng Thư ký Liên hợp quốc kiêm Giám đốc Điều hành ESCAP.


 

Đoàn công tác Bộ GTVT Việt Nam tham dự Hội nghị Bộ trưởng GTVT ESCAP

     Cũng tại Hội nghị, Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường đã có bài tham luận với chủ đề “Giao thông vận tải là chìa khóa cho sự phát triển bền vững và hội nhập khu vực”, trong đó đề cập tới tình hình kết nối hệ thống giao thông của Việt Nam với các nước láng giềng và các nước trong khu vực thông qua Hệ thống đường bộ châu Á và Hệ thống đường sắt xuyên Á; Việc thực hiện các Hiệp định vận tải tạo thuận lợi vận tải liên quốc gia, chia sẻ các định hướng của Việt Nam trong việc thu hút vốn đầu tư, tư nhân để phát triển cơ sở hạ tầng GTVT cũng như giải quyết các vấn đề phát triển bền vững và an toàn giao thông. Thứ trưởng cũng nhấn mạnh Việt Nam mong muốn nhận được sự hỗ trợ của các nước và các tổ chức quốc tế trong việc trao đổi kinh nghiệm, xây dựng chính sách và nguồn vốn nhằm phát triển kết cấu hạ tầng giao thông cũng như vấn đề về an toàn giao thông đường bộ, ứng phó với biến đổi khí hậu; đào tạo nhân lực về nghiệp vụ logistics trong vận tải hàng hóa đường sắt quốc tế.

     Hai Bên hài lòng ghi nhận quan hệ hai Bộ đang được ngày càng củng cố và phát triển và cho rằng quan hệ hai Bên về GTVT cần được tiếp tục thúc đẩy xứng tầm với quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam – Nga. Phía Nga cho biết trong năm 2017, Bộ trưởng Bộ GTVT Nga sẽ dẫn đầu đoàn công tác sang thăm và làm việc tại Việt Nam để có trao đổi cụ thể về các dự án hợp tác giữa Việt Nam – Nga.
 


Đoàn công tác chụp ảnh cùng Tổng Thư ký ASEAN Lê Lương Minh