Đồng chí Đỗ Nga Việt, Uỷ viên Ban cán sự Đảng, Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam thăm và làm việc tại Cảng vụ Hàng hải Hải Phòng

       Chiều ngày 04/04/2021, đồng chí  Đỗ Nga Việt, Uỷ viên Ban cán sự Đảng, Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam đến thăm và làm việc với công chức, viên chức, người lao động Cảng vụ Hàng hải Hải Phòng.

       Tham gia Đoàn công tác có đồng chí Trần Trọng Đức, Phó Chủ tịch Công đoàn Cục Hàng hải Việt Nam; đại diện lãnh đạo, chuyên viên Vụ, Cục và một số đơn vị liên quan.

       Báo cáo với đồng chí Đỗ Nga Việt cùng đoàn công tác, đồng chí Nguyễn Anh Vũ, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Cảng vụ Hàng hải Hải Phòng cho biết năm 2021 dù gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nhưng sản lượng hàng hóa và tàu thuyền thông qua tại khu vực Cảng biển Hải Phòng vẫn tăng trưởng vượt bậc, cụ thể:

       Tổng số lượt tàu biển và phương tiện thủy nội địa thông qua Quý I/2021: 9.816 lượt, tăng 13% so với cùng kỳ năm 2020.

       Tổng số hàng hóa thông qua cảng Quý I/2021: 22.940.980 tấn, tăng 14% so với cùng kỳ năm 2020.     

       Thu phí và lệ phí Quý I/2021 đạt 119.637.085.449đ.

       Cảng vụ đã ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin trong khai báo thủ tục và quản lý nghiệp vụ. Việc triển khai áp dụng thủ tục điện tử đối với tàu thuyền thông qua cơ chế một cửa Quốc gia đã tạo điều kiện thuận lợi cho Doanh nghiệp vận tải biển, Đại lý hàng hải, chủ tàu, chủ cảng giảm thiểu thời gian chờ đợi, giảm chi phí phương tiện đi lại, giảm các chi phí về giấy tờ và các thủ tục liên quan khác. Đồng thời, đời sống, việc làm của công chức, viên chức, người lao động luôn được ổn định và đảm bảo.

       Tại buổi làm việc, đồng chí Đỗ Nga Việt gửi lời chúc mừng và động viên tới công chức, viên chức, người lao động Cảng vụ Hàng hải Hải Phòng đã vượt qua khó khăn, đạt mục tiêu kép vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế theo chỉ đạo của Bộ Giao thông vận tải, Cục Hàng hải Việt Nam.

       Bên cạnh đó, Cảng vụ Hàng hải Hải Phòng đã chăm lo tốt cho đời sống của công chức, viên chức, người lao động, công tác an sinh xã hội được đảm bảo.

       Đồng chí Đỗ Nga Việt đề nghị Công đoàn Bộ Giao thông vận tải, Cục Hàng hải Việt Nam và Ban Chấp hành Công đoàn Cảng vụ Hàng hải Hải Phòng tiếp tục có các hoạt động thiết thực nhằm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động và ghi nhận sự đóng góp của đoàn viên, người lao động Cảng vụ Hàng hải Hải Phòng trong thành tích chung của ngành Giao thông vận tải./.

Một số hình ảnh tại buổi làm việc: