Lễ bàn giao tàu công vụ MA-12 của Cảng vụ hàng hải Hải Phòng

     Ngày 25/02/2014, Cảng vụ hàng hải Hải Phòng và Công ty TNHH MTV 189 đã tổ chức Lễ bàn giao tàu tàu công vụ vỏ thép MA-12 (ký hiệu thiết kế TCV-01) của Cảng vụ hàng hải Hải Phòng.

Quang cảnh buổi Lễ Bàn giao

     Tham dự buổi lễ: Về phía Cục Hàng hải Việt Nam có Đồng chí Đỗ Hồng Thái, Phó Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam, các đồng chí đại diện lãnh đạo và chuyên viên các phòng chức năng của Cục Hàng hải Việt Nam,

     Về phía Cảng vụ hàng hải Hải Phòng có đồng chí Bùi Văn Minh, Giám đốc Cảng vụ hàng hải Hải Phòng; các đồng chí trong ban giám đốc, lãnh đạo, chuyên viên các phòng, đơn vị thuộc Cảng vụ hàng hải Hải Phòng.

     Về phía Công ty TNHH MTV 189 có đồng chí Vũ Đình Ninh, Chính ủy Công ty; đồng chí Nguyễn Văn Điều, Phó Giám đốc Công ty, cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo các phòng, ban chức năng của Công ty.

     Tham dự buổi lễ còn có các đồng chí đại diện lãnh đạo Chi cục Đăng kiểm số 10; Viện Kỹ thuật Hải quân (đơn vị thiết kế); Viện KH&CN Hàng hải- Trường Đại học Hàng hải Việt Nam (đơn vị tư vấn giám sát).

     Tàu MA-12 có chiều dài lớn nhất là 26,15m; chiều rộng lớn nhất là 6,29m; chiều cao mạn là 2,83m; chiều chìm trung bình là 1,4m; công suất máy là 405 mã lực; tàu chở được 30 người bao gồm thuyền viên.
Lễ ký Bàn giao tàu công vụ MA-12

     Trong thời gian thi công đóng mới, Cảng vụ hàng hải Hải Phòng đã phối hợp chặt chẽ với đơn vị tư vấn giám sát để giám sát việc thi công theo đúng yêu cầu đề ra. Sau thời gian gần 14 tháng thi công, tàu MA-12 đã được Công ty TNHH MTV 189 bàn giao cho Cảng vụ hàng hải Hải Phòng với chất lượng cao, đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn kỹ thuật của Đăng Kiểm Việt Nam cũng như các yêu cầu khác của Chủ đầu tư.


Chạy thử tàu MA-12