Lễ chào cờ và sinh hoạt chính trị dưới cờ thường kỳ của công chức, viên chức, người lao động Cảng vụ Hàng hải Hải Phòng ngày 03/6/2019.

       Thứ hai, ngày 03/6/2019, Cảng vụ Hàng hải Hải Phòng tổ chức lễ chào cờ và sinh hoạt dưới cờ thường kỳ hàng tháng. Tham dự buổi lễ có đồng chí Bùi Văn Minh – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Cảng vụ Hàng hải Hải Phòng cùng toàn thể công chức, viên chức, người lao động tại Cảng vụ Hàng hải Hải Phòng.

       Sau nghi thức chào cờ, đồng chí Hà Quang Thắng – Bí thư Chi bộ Thủ tục tàu thuyền – Phà Rừng được phân công phụ trách nội dung sinh hoạt dưới cờ tháng 6/2019 kể câu chuyện về đức tính giản dị, tiết kiệm của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

       Câu chuyện trên nhắc nhở mỗi cán bộ, đảng viên phải biết tự nhìn lại mình, phải sống giản dị, chân thật và tiết kiệm, cần phải ra sức phấn đấu, tu dưỡng và rèn luyện đạo đức, đấu tranh chống lại lối sống tham ô lãng phí. Tiết kiệm từ cái nhỏ đến cái lớn, không xa xỉ, hoang phí, bừa bãi, phô trương, hình thức. Biết cân đối, chi tiêu có kế hoạch, có tính toán. Tuy nhiên, cũng cần phải xem xét các yếu tố cần thiết để đảm bảo các hoạt động của đơn vị nhằm đạt được mục tiêu, nhiệm vụ đề ra.

       Trong thực tế chúng ta đơn giản chỉ là tắt một chiếc quạt, tắt một cái đèn, khóa lại một vòi nước khi không sử dụng; tận dụng sử dụng hiệu quả thời gian, một tờ giấy, một cây viết,… cũng là học tập theo tấm gương của Bác.

       Qua câu chuyện của Bác được kể tại buổi sinh hoạt dưới cờ, cán bộ, đảng viên Cảng vụ Hàng hải Hải Phòng đã rút ra được những bài học sâu sắc về lối sống giản dị, ý thức tiết kiệm. Sự tiết kiệm không phải là điều gì lớn lao, mà đó là điều ai trong chúng ta cũng thực hiện được. Khi tiết kiệm trở thành ý thức trong đời sống sinh hoạt hàng ngày, trong học tập và làm việc sẽ mang lại những lợi ích tốt đẹp cho bản thân, gia đình và toàn xã hội, góp phần giúp dân giàu, nước mạnh, tạo nên một xã hội công bằng dân chủ văn minh.

Một số hình ảnh tại buổi lễ: