Ông Nguyễn Ngọc Thành-Phó Giám đốc Cảng vụ hàng hải Hải Phòng đã lên thăm hỏi và động viên sĩ quan, thuyền viên tàu Dương Đông

Tàu Dương Đông thuộc Công ty CPDL & VT Dương Đông hành trình từ cảng Sài Gòn ra cảng Hải Phòng trả hàng, hồi 10.00 ngày 16/12/2010, thuyền trưởng tàu Dương Đông đã liên lạc được với tàu Sông Châu 1 biết được thông tin tàu Phú Tân bị chết máy và có nguy cơ bị chìm. Hồi 18.30 ngày 16/12/2010, khi đến khu vực biển Hà Tĩnh ca trực trên buồng lái phát hiện thấy có tín hiệu cấp cứu từ phao EPIRB của tàu Phú Tân, thuyền trưởng Phan Văn Bản đã điều động tàu Dương Đông tiếp cận gần vị trí phao EPIRB trên và phát hiện thấy 02 người mặc áo phao nổi trên mặt nước. Mặc dù sóng to gió lớn nhưng vì nghĩa vụ và trách nhiệm của mình, thuyền trưởng tàu Dương Đông đã điều động tàu quay 7 vòng mới điều động đến gần các nạn nhân trên. Khi thuyền viên tàu Dương Đông ném phao cứu sinh xuống biển để kéo các nạn nhân lên thì nhìn thấy 01 người bị tụt khỏi áo phao và chìm xuống, người còn lại đã dùng tay quấn vào dây của phao tròn cứu sinh sau đó đã được đưa lên tàu trong tình trạng hôn mê bất tỉnh. Thuyền viên tàu Dương Đông đã tiến hành cấp cứu cho người bị nạn và bàn giao cho Trung tâm PHTKCN khu vực I tại khu neo Bến Gót, Hải Phòng vào lúc 13.45 ngày 17/12/2010.

Để cảm ơn những nghĩa cử cao đẹp, truyền thống tương trợ của người đi biển, sáng ngày 18/12/2010, Cảng vụ hàng hải Hải Phòng do ông Nguyễn Ngọc Thành – Phó Giám đốc làm Trưởng đoàn đã lên tàu Dương Đông thăm hỏi và động viên sĩ quan, thuyền viên tàu Dương Đông đã tham gia việc tìm kiếm cứu nạn tàu Phú Tân.