Tàu Trường Phát 02 cứu sống 02 ngư dân gặp nạn trên biển

14h20′ ngày 08/3/2014, Cảng vụ hàng hải Hải Phòng nhận được thông tin từ thuyền trưởng tàu Trường Phát 02 trên đường hành trình từ Trung Quốc về Hải Phòng, khi đi ngang qua vị trí có tọa độ: 200 39 800 N; 1070 00 800 E gần khu vực đảo Hòn Dáu, đã phát hiện 02 người đang trôi dạt trên biển. Ngay sau khi nhận được thông tin, Cảng vụ hàng hải Hải Phòng đã yêu cầu Thuyền trưởng tàu Trường Phát 02 điều động tàu quay lại cứu người gặp nạn; liên lạc qua VHF tới các tàu hành trình gần vị trí phát hiện người bị nạn để cùng phối hợp, triển khai công tác tìm kiếm cứu nạn; lệnh cho các phương tiện thủy của cơ quan sẵn sàng thực hiện công tác tìm kiếm cứu nạn.

Đến 14h35′ cùng ngày, 02 nạn nhân đã được thuyền viên tàu Trường Phát 02 cứu và đưa lên tàu sơ cứu, trợ giúp về y tế. Đồng thời, Cảng vụ hàng hải Hải Phòng đã yêu cầu tàu Trường Phát 02 tiếp tục hành trình vào cảng, bố trí cán bộ, phương tiện sẵn sàng trợ giúp nạn nhân khi tàu cập cảng.

Tại bến cảng, ngư dân Lương Thế Anh cho biết: 6 giờ sáng ngày 08/3/2014, anh cùng ngư dân Đoàn Hồng Trình lên thuyền đi đánh bắt sứa theo kế hoạch. Thuyền xuất phát từ Cát Hải để đánh bắt sứa ở khu vực nói trên. Đến khoảng 12 giờ, sau khi đã bắt được gần 1 tấn sứa, nhưng do gặp sóng to, nên thuyền bị lật chìm.

Hai ngư dân đã bám được vào phao và bị sóng đánh trôi dạt suốt hơn 2 giờ trên biển, cho đến khi gặp tàu Trường Phát 02 đi qua, cứu giúp.

Đến 18 giờ 00 cùng ngày, sức khỏe của hai ngư dân đã trở lại bình thường, Cảng vụ hàng hải Hải Phòng trợ giúp, thu xếp phương tiện đưa hai ngư dân trở về nhà an toàn.
 

Đại diện Cảng vụ hàng hải Hải Phòng tặng hoa, cảm ơn thuyền trưởng tàu Trường Phát 02